loadding
Địa chỉ: Điạ chỉ: 26-34 Lê Văn Linh, P.12, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 091 997 88 99
logo
logo

CÔNG TRÌNH

TỔNG CTY PHÁT ĐIỆN 3 ỐNG LÀM MÁT CHÍNH ST23

CÔNG TRÌNH

TỔNG CTY PHÁT ĐIỆN 3
ỐNG LÀM MÁT CHÍNH ST23

Sơn phủ lớp chống ăn mòn

và xử lý tình trạng lủng đường ống làm mát chính ST23

tại Nhà máy điện Phú Mỹ 2.1 - Tổng Công ty Phát điện 3

 

Nhà máy điện Phú Mỹ 2.1 nằm trong cụm Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ trực thuộc Công ty TNHH MTV – Tổng Công ty Phát điện 3 nằm trong khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Thị trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu . Qua hơn 15 năm hoạt động và phát triển từ năm 1997 đến nay thì công việc bảo dưỡng bảo trì định kỳ để cho nhà máy hoạt động trơn tru, an toàn sản xuất, an ninh quốc gia,.. là hêt sức quan trọng. Một phần của công việc bảo dưỡng bảo trì đình kỳ là công việc chống ăn mòn các đường ống dẫn dầu, dẫn gas, đường ống dẫn nước làm mát cho các tổ máy vận hành  là hết sức quan trọng. Vì vậy trong đợt bảo dưỡng định kỳ này nằm trong đợt trung tu nhà máy vào tháng 2/2014 thì Nhà máy đã kiểm tra Đường ống  làm mát chính tổ máy vận hành ST23 và thấy:  Qua  hơn 10 năm hoạt động 1 số đoạn ống của đường ống này đã bị ăn mòn rất nặng, sâu và hư hỏng nhiều, chính vì thế dẫn đến hiện tượng thủng đường ống và rò rỉ nước ra bên ngoài gây nguy hiểm và phải thường xuyên dừng máy để khắc phục.

Theo yêu cầu của nhà máy các nhà thầu phải đáp ứng các yêu cầu sau:
  • Làm sạch phải đảm bảo an toàn vệ sinh, không bụi, không gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là trong không gian kín, đông người làm việc, không ảnh hưởng đến các công việc khác liên quan.
  • Loại sơn sử dụng là sơn không dung môi, không cháy nổ, áp dụng sơn được trong mọi điều kiện thời tiết và thời gian để đáp ứng được thời gian tiến độ đề ra,…
  • Đặc biệt là phải đáp ứng được chất lượng và tiến độ đề ra là 12 ngày. Trong đó có 3 ngày để sơn khô.
  • Có thể lắp đặt giàn giáo bên trong các đoạn ống đứng và nghiêng để thi công.
  • Tuổi thọ của hệ sơn 10 năm, bảo hành 5 năm.

Dựa trên các tiêu chí trên, xét năng lực nhà thầu Công ty TNHH MTV – Tổng Công ty Phát điện 3 đã phối hợp cùng Công ty Hi-Pec để khảo sát, đánh giá đưa ra phương án thi công để đảm bảo hoàn thành công trình đúng tiến độ và chất lượng đề ra.

Hai bên đã thảo luận và ký kết hợp đồng kinh tế cho dự án sơn lớp phủ chống ăn mòn và xử lý tình trạng lủng đường ống làm mát chính ST23 của Nhà máy điện Phú Mỹ 2.1.

Toàn bộ quá trình thi công được trình bày đầy đủ trong Hồ sơ hoàn công bên dưới. 

 
 

DỰ ÁN KHÁC