loadding
Địa chỉ: Điạ chỉ: 26-34 Lê Văn Linh, P.12, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 091 997 88 99
logo
logo

CÔNG TRÌNH

TỔNG CTY PHÁT ĐIỆN 3 ĐƯỜNG ỐNG LÀM MÁT

CÔNG TRÌNH

TỔNG CTY PHÁT ĐIỆN 3
ĐƯỜNG ỐNG LÀM MÁT

SƠN BÊN TRONG ĐƯỜNG ỐNG LÀM MÁT PM1

Cụm Nhà máy Nhiệt Điện Phú Mỹ thuộc Công ty TNHH MTV – Tổng Công ty Phát điện 3 được xây dựng tại khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Thị trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cụm nhà máy bắt đầu xây dựng từ năm 1996 với công suất  288MW, trên tổng diện tích 86ha, với các nhà máy: Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 2.1 mở rộng, Phú Mỹ 1 và Phú Mỹ 4.

Lấy nước từ sông Thị Vải để làm mát cho hệ thống tuabin, sau hơn 14 năm đưa vào sử dụng, đường ống làm mát PM1 đã bị ăn mòn nặng, có nhiều chỗ bị phồng rộp, rỗ nên cần bảo dưỡng, sửa chữa gấp. Đặc biệt do đường ống nằm sâu trên 4m so với mặt đất nên yêu cầu điều kiện thi công rất nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn, thỏa mãn các yêu cầu sau:

  • Làm việc liên tục không ảnh hưởng đến sản xuất.
  • Quá trình làm sạch bề mặt và sơn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng cháy chữa cháy, không gây tia lửa, cháy nổ, đảm bảo sơn không có dung môi vì làm việc gần tuabin phát điện có nhiệt độ cao, không tạo bụi  không gây ô nhiễm không khí, đất và nước, mỹ quan của nhà máy, đảm bảo về chất thải không gây ô nhiễm môi trường.
  • Đảm bảo an toàn hoạt động cho người lao động và thiết bị máy móc của nhà máy.
  • Đảm bảo an toàn cho trạm điện cao áp, các trạm tua bin, các trạm biến thế và các thiết bị động cơ trong nhà máy...

Công ty TNHH MTV – Tổng Công ty Phát điện 3 đã đưa ra đề bài và tổ chức đấu thầu rộng rãi cho dự án này. Công ty CP Hóa Dầu Công Nghệ Cao Hi-Pec đã tham gia thầu và là đơn vị trúng thầu vì thỏa mãn các yêu cầu đề ra.

Ngày 02/10/2013, Công ty TNHH MTV – Tổng Công ty Phát điện 3 đã ký Hợp đồng số 154/HĐ-GENCO3/13 với Công ty CP Hóa Dầu Công Nghệ Cao Hi-Pec để sơn bảo dưỡng hệ thống đường ống nước tuần hoàn làm mát PM1.

Thời gian thi công bắt đầu từ ngày 03/10/2013 và kết thúc vào ngày 05/10/2013 dưới sự giám sát của đại diện Nhà Máy Nhiệt Điện và Công ty Hi-Pec. Toàn bộ công trình được nghiệm thu và đưa vào sử dụng vào ngày 06/10/2013.

Nội dung chi tiết của quá trình thi công được trình bày trong Hồ sơ hoàn công bên dưới.
 
 

DỰ ÁN KHÁC