loadding
Địa chỉ: Điạ chỉ: 26-34 Lê Văn Linh, P.12, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 091 997 88 99
logo
logo

CÔNG TRÌNH

TỔNG CTY PHÁT ĐIỆN 3 ĐƯỜNG ỐNG DẪN DẦU

CÔNG TRÌNH

TỔNG CTY PHÁT ĐIỆN 3
ĐƯỜNG ỐNG DẪN DẦU

SƠN BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG ĐƯỜNG ỐNG DẪN DẦU PM2.1

Được xây dựng từ năm 1996, sau hơn 15 năm đi vào hoạt động, đường ống dẫn dầu của Cụm Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ thuộc Công ty TNHH MTV – Tổng Công ty Phát điện 3 đã bị ăn mòn nặng, lớp sơn bảo vệ có nhiều chỗ bị phồng rộp, rỗ nên cần sửa chữa gấp. Rất nhiều vị trí bị ăn mòn sâu cần phải phục hồi. Đặc biệt tại các gối đỡ ống trước đây thiết kế chưa phù hợp nên tại các vị trí tiếp xúc giữa bề mặt ống và gối đỡ bị ăn mòn rất mạnh, gây nguy hiểm cho sự an toàn cho toàn bộ hệ thống đường ống.

 

Khi thi công bảo dưỡng cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

 
  • Đảm bảo đường ống vẫn làm việc bình thường không ảnh hưởng đến sản xuất của nhà máy.
  • Đảm bảo đường ống không bị ăn mòn lại trong 10 năm.
  • Xử lý các điểm bị ăn mòn sâu sao cho các tại các vị trí này không gây nguy hiểm cho sự an toàn của đường ống.
  • Chỉnh sửa hoặc thay mới các gối đỡ, thêm vào phần tiếp xúc giữa gối đỡ và ống dẫn một loại vật liệu trung gian ngăn cách tránh hiện tượng ăn mòn do tiếp xúc trực tiếp tại các vị trí này.
  • Qua trình làm sạch bề mặt và sơn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng cháy chữa cháy, không gây tia lửa, cháy nổ. Đảm bảo sơn không có dung môi, không tạo bụi, không gây ô nhiễm không khí, đất và nước, mỹ quan của nhà máy, đảm bảo về chất thải không gây ô nhiễm môi trường.
  • Đảm bảo an toàn hoạt động cho người lao động và thiết bị máy móc của nhà máy.
  • Đảm bảo an toàn cho trạm điện cao áp, các trạm tua bin, các trạm biến thế và các thiết bị động cơ trong nhà máy...
 

Công ty TNHH MTV - Tổng Công ty Phát Điện 3 đã tổ chức đấu thầu rộng rãi cho dự án trên và Công ty CP Hóa Dầu Công Nghệ Cao Hi-Pec đã trúng thầu vì đáp ứng được các yêu cầu đề ra.

 

Ngày 28/8/2013, Công ty TNHH MTV – Tổng Công ty Phát Điện 3 đã ký với và Công ty CP Hóa Dầu Công Nghệ Cao Hi-Pec hợp đồng kinh tế số: 109/HĐ-GENCO3/13 để sơn bảo dưỡng hệ thống đường ống dẫn dầu nhà máy PM2.1.

 

Thời gian thi công bắt đầu từ ngày 5/9/2013 và kết thúc vào ngày 21/10/2013 dưới sự giám sát của đại diện Công ty TNHH MTV – Tổng Công ty Phát Điện 3 và Công ty Hi-Pec. Toàn bộ công trình được nghiệm thu và đưa vào sử dụng vào ngày 21/10/2013.

Nội dung chi tiết, xin xem Hồ sơ hoàn công bên dưới.
 
 

DỰ ÁN KHÁC