loadding
Địa chỉ: Điạ chỉ: 26-34 Lê Văn Linh, P.12, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 091 997 88 99
logo
logo

CÔNG TRÌNH

TÀU MEKONGTRANS 02

CÔNG TRÌNH

TÀU MEKONGTRANS 02

 

Cung cấp và giám sát sơn cho tàu Mekongtrans 02

Công ty CP Vận Tải Dầu Khí Mekong (Mekongtrans) kinh doanh nhiều lĩnh vực dịch vụ khác nhau trong đó có vận tải biển quốc tế với đội tàu mang tên Mekongtrans đóng vai trò then chốt.

Tàu chở dầu Mekongtrans 02 có tải trọng 5500 DWT được đóng mới năm 2008 tại Trung Quốc. Qua hơn 2 năm sử dụng, ngày 25/5/2011 tàu lên đốc đăng kiểm theo định kỳ tại XNLH Bason trong tình trạng cần sửa chữa và sơn lại toàn bộ vỏ tàu.
Việc làm sạch bề mặt và sơn sửa lại vỏ tàu gặp một số khó khăn sau:

  • Thời gian lên đốc ngắn khoảng 6 ngày, thời tiết trong thời gian thi công rất hay mưa, độ ẩm môi trường thường cao trên 85%.
  • Bắn cát khô, hạt nix sẽ gây ô nhiễm không khíở nhà máy và khu vực xung quanh. Vì xung quanh XNLH Bason là khu dân cư. Còn bắn cát ướt sẽ tạo ra một lớp bụi trên bề mặt tôn của vỏ tàu, cần phải rửa lại bằng nước, điều này sẽ tạo nên bề mặt rỉ (flash rust) khó bám dính đối với nhiều loại sơn.
  • Việc sử dụng sơn có dung môi cũng rất nguy hiểm bởi nguy cơ gây cháy nổ và ảnh hưởng đến sức khỏe thi công của công nhân.

Sau khi tìm hiểu về sơn Euronavy, một loại sơn đặc biệt cho phép sơn trong mọi điều kiện thời tiết, trên bề mặt rỉ vàng, ẩm 100%, Công ty Mekongtrans thấy việc sử dụng sơn Euronavy có thể giải quyết được các khó khăn trên. Ngoài ra, việc sử dụng sơn Euronavy còn được bảo hành 10 năm, gấp đôi thời gian bảo hành của các sơn thông thường khác.

Vì thế ngày 10/3/2011 Công ty Mekongtrans đã ký hợp đồng với Công ty Hi-Pec, nhà phân phối độc quyền sơn Euronavy tại Việt Nam, để sử dụng sơn Euronavy cho việc sửa chữa lại phần mạn ướt và mớn nước thay đổi của tàu Mekongtrans 02. Quá trình thi công được thực hiện từ ngày 26 - 31/5/2011 và được thể hiện trong Hồ sơ hoàn công dưới đây.

 
 

DỰ ÁN KHÁC