loadding
Địa chỉ: Điạ chỉ: 26-34 Lê Văn Linh, P.12, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 091 997 88 99
logo
logo

CÔNG TRÌNH

PETROLIMEX - BỒN B29

PETROLIMEX - BỒN B29

 
Làm sạch và sơn bồn B29 - Tổng kho xăng dầu Nhà Bè
 
Bồn B29 có sức chứa 5000 m3 nằm trong tổng kho xăng dầu Nhà Bè, thuộc Công ty xăng dầu khu vực II Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Bồn được xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 12/2002 để chứa xăng. Năm 2009, Công ty CP nhiên liệu bay Petrolimex đã ký hợp đồng với Công ty xăng dầu khu vực II để thuê lại  làm bồn chứa nhiên liệu bay Jet A1.

Do nhiên liệu bay có yêu cầu rất cao về chất lượng nên bồn chứa cũng phải đáp ứng đuợc yêu cầu này. Khảo sát thực tế cho thấy đáy bồn trước đó được sơn bằng sơn epoxy thông thường. Sau thời gian khai thác, lớp sơn ở đáy bồn đã bị hư hỏng nặng; trên bề mặt đáy, lớp sơn đã bị bong tróc, rỉ sét và nổi rộp; chất lượng lớp sơn kém, xơ cứng và rất giòn. Vì vậy, việc sơn lại bồn là cần thiết.

Bồn B29 nằm trong khu vực đang hoạt động của tổng kho xăng dầu Nhà Bè nên có những yêu cầu rất nghiêm ngặt về an toàn cháy nổ. Đặc biệt, bên trong bồn cũng có mái phao  nên việc thi công làm sạch bằng hạt mài hoặc cát sẽ gặp khó khăn, có thể phải tháo dỡ mái.

Để giải quyết các vấn đề trên, Công ty CP Hi-Pec đã đưa ra giải pháp thi công làm sạch bề mặt bằng công nghệ bắn nước siêu cao áp, sau đó sơn bằng sơn epoxy không dung môi, không cháy nổ. Đây là giải pháp thi công rất an toàn và hiệu quả, tiến độ thi công rất nhanh, không phải tháo dỡ mái phao, không có chất thải, không có nhiệt, lửa và sơn được bảo hành 10 năm.

Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu thực tế từ các công trình như tàu Hàm Luông 09, bồn chứa nhiên liệu bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, Công ty xăng dầu khu vực II đã quyết định chấp nhận phương pháp thi công bằng công nghệ bắn nước áp lực cao và sơn epoxt của hãng Euronavy (Bồ Đào Nha) do Công ty Hi-Pec làm đại lý độc quyền tại Việt Nam.

Hợp đồng giữa Công ty Hi-Pec và Công ty xăng dầu khu vực II được ký vào ngày 12/6/2009.

Theo hợp đồng, Công ty Hi-Pec thực hiện các công việc sau:
  • Bắn nước siêu cao áp 2000bar làm sạch bề mặt lớp sơn cũ, rỉ sét ở đáy và viền ngoài của bồn B29, không phải tháo dỡ mái phao.
  • Sơn 2 lớp sơn chống rỉ bằng sơn epoxy không dung môi ES301K.
Việc thi công đã được tiến hành từ ngày 15/06/2009 đến ngày 25/06/2009.

Mặc dù trời mưa nhưng công việc thi công vẫn được tiến hành thuận lợi, đảm bảo đúng tiến độ. Công trình đã hoàn thành trong vòng 10 ngày.

 

 

 

DỰ ÁN KHÁC