loadding
Địa chỉ: Điạ chỉ: 26-34 Lê Văn Linh, P.12, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 091 997 88 99
logo
logo

CÔNG TRÌNH

NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN CÀ MAU BƠM TUẦN HOÀN, VỎ BƠM K.K BỘ LM BÌNH NGƯNG TUABIN

CÔNG TRÌNH

NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN CÀ MAU
BƠM TUẦN HOÀN, VỎ BƠM K.K
BỘ LM BÌNH NGƯNG TUABIN

Phục hồi cánh bơm tuần hoàn số 2, Vỏ bơm khử khí,

Sơn phủ cho các bộ làm mát bình ngưng tuabin hơi

 

Nhà máy Nhiệt điện Cà Mau tọa lạc ở Cụm công trình Khí - Điện - Đạm Cà Mau,  Xã Khánh An, Huyện U Minh, Tỉnh Cà Mau. Nhà máy là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam với công suất 750 MW, được xây dựng và bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh từ năm 2007.

Trong thời gian bắt đầu hoạt động tới nay, Nhà máy luôn vận hành tốt, an toàn và hiệu quả, đúng thiết kế, góp phần vào nhu cầu điện cho quốc gia.

Nhà máy điện Cà Mau 1 hoạt động theo phương pháp sử dụng tuabin khí chu trình hỗn hợp thế hệ mới có khả năng cung cấp 4,5 tỷ KWh điện/năm và Bình ngưng là một trong những hệ thống công nghệ không thể thiếu khi tuabin khí hoạt động. Hệ thống bình ngưng được chế tạo bao gồm 2 phần chính: Đường dẫn nước làm mát vào, ra, hộp chứa nước và Hệ thống ống trao đổi nhiệt được làm bằng nikel.

Sau thời gian hoạt động, đến nay nhà máy dừng để trùng tu tổng thể, hệ thống được mở ra khảo sát và kiểm tra, nhà máy phát hiện ra những hư hỏng sau:

  • Bình ngưng: Tất cả lớp sơn cũ trên bề mặt thép bị bong tróc và ăn mòn sâu do quá trình làm việc ở môi trường nước (axit, kiềm, nhiệt độ cao) lưu thông liên tục có nhiều tạp chất (đất, đá, vật cứng). Nếu không xử lý, bảo dưỡng lại thì lớp sơn cũ bị bong tróc ở hộp chứa nước và sẽ bị ăn mòn theo thời gian và rất nguy hiểm cho hệ thống chung của nhà máy.
  • Cánh bơm tuần hoàn và vỏ bơm khử khí: Sau thời gian hoạt động, cánh bơm và vỏ bơm bị ăn mòn sâu (ăn mòn pitting) do hoạt động trong môi trường muối, kiềm và nhiệt độ cao. Nếu tiếp tục hoạt động, các vị trí ăn mòn này sẽ lớn lên và hư hỏng rất nguy hiểm. Vì vậy cần phải phục hồi gấp.

Mặt dù theo kế hoạch, hàng năm nhà máy vẫn phải bảo trì chống ăn mòn hệ thống này nhưng vẫn không hiệu quả. Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu về năng lực, được biết Công ty Hi-Pec là công ty có nhiều kinh nghiệm thực tế sửa chữa, bảo dưỡng các hệ thống  làm mát ở Nhà máy Điện Phú Mỹ, Nhà máy điện Nhơn Trạch II, Nhà máy Lọc Dầu Dung Quất…. đảm bảo thi công đạt tiến độ, thời gian hạn chế. Với những kinh nghiệm và năng lực của Công ty Hi-Pec, Nhà máy đã kí hợp đồng nguyên tắc với Hi-Pec để thực hiện dự án bảo dưỡng, phục hồi các hạng mục trên.

Toàn bộ quá trình thi công được thể hiện trong Hồ sơ hoàn công bên dưới.

 
 

DỰ ÁN KHÁC