loadding
Địa chỉ: Điạ chỉ: 26-34 Lê Văn Linh, P.12, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 091 997 88 99
logo
logo

CÔNG TRÌNH

NHÀ MÁY LỌC DẦU DUNG QUẤT BỒN PROPYLENE TK-5213B

CÔNG TRÌNH

NHÀ MÁY LỌC DẦU DUNG QUẤT
BỒN PROPYLENE TK-5213B

Làm sạch bề mặt và sơn bên ngoài bồn chứa Propylene TK-5123B
 

Nhà máy Lọc Dầu Dung Quất là nhà máy lọc dầu đầu tiên tại Việt Nam với công suất 6,5 triệu tấn/năm được xây dựng tại Khu Công Nghiệp Dung Quất, Bình Sơn, Quảng Ngãi.

 

Do Nhà máy đặt ở gần biển, mưa nhiều, nắng lắm, độ ẩm cao, hàm lượng muối trong không khí lớn, do môi trường làm việc ở nhiệt độ cao, nhiều hóa chất gây ăn mòn… nên mới chỉ sau 5 năm Nhà máy đi vào hoạt động, đến năm 2013 nhiều hạng mục công trình đã bắt đầu bị ăn mòn, rỉ sét, đặc biệt có chỗ bị ăn mòn mạnh dạng pitting sâu, dễ bị thủng, gây cháy nổ, rất nguy hiểm cho các thiết bị làm việc dưới áp suất lớn.

 

Để đảm bảo an toàn và hiệu suất hoạt động Nhà máy đã lập kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa nhỏ và lớn (sơn lại) cho một số hạng mục bị ăn mòn, rỉ nhiều.

 

Trong các hạng mục cần bảo dưỡng, sửa chữa gấp có hạng mục sơn bồn chứa khí Propylene. Do chứa khí Propylene dễ cháy nổ, độc hại nên bồn có các tiêu chuẩn và yêu cầu rất khắt khe trong việc chế tạo, sử dụng và bảo dưỡng sửa chữa. Bồn chứa Propylene ở Nhà máy là loại bồn cầu có đường kính 19,35m, cao 21,55m, thể tích hữu dụng 3.339m3. Làm việc ở áp suất 20,3 kg/cm2.

 

Bồn Propylene được đặt trên 10 trụ thép lớn, các trụ này được giằng chéo bởi các ống thép to chịu lực, phía dưới cột trụ thép, để chống cháy, nhà thầu đã bọc bê tông chống cháy lên tới gần 10m. Ngoài ra bồn còn có hệ thống cứu hỏa rất hiện đại, bao gồm 8 đường ống bao xung quanh, có hệ thống xuất nhập, van xả, hệ thống kiểm tra, điều khiển phức tạp khác với các bồn cầu chứa LPG, VCM… ở nơi khác.

Trong 3 bồn Propylene, bồn TK-5213B là bồn bị ăn mòn nhiều nhất, nên cần được sơn bảo dưỡng sớm.

Công ty CP Hóa Dầu Công Nghệ Cao Hi-Pec với công nghệ LSBM bằng Super Garnet ướt và là nhà phân phối sơn Sherwin-Williams/Euronavy (MỸ), loại sơn có chất lượng cao, thân thiện với môi trường, an toàn trong thi công, "có đầy đủ chứng chỉ bảo hành 10 năm", công ty đã có sự hợp tác và thực hiện sơn 3 bồn Jet-A1 của BSR với chất lượng tốt là công ty phù hợp nhất để thực hiện công việc này.

Ngày 04/12/2013 Nhà máy Lọc Dầu Dung Quất và Công ty Hi-Pec đã ký hợp đồng số 966-2013/HĐ/BSR-02-HI-PEC để thực hiện gói thầu "Hoàn thành việc sơn cho toàn bộ mặt ngoài của bể, cầu thang, lan can, và lắp đặt giàn giáo, làm sạch, cung cấp vật tư, thi công, kiểm tra, bảo hành, cấp chứng chỉ, xử lý chất thải và bàn giao cho BSR”.

Toàn bộ nội dung thi công được trình bày trong Hồ sơ hoàn công bên dưới.

 
 

DỰ ÁN KHÁC