loadding
Địa chỉ: Điạ chỉ: 26-34 Lê Văn Linh, P.12, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 091 997 88 99
logo
logo

CÔNG TRÌNH

NHÀ MÁY LỌC DẦU DUNG QUẤT 3 BỒN JET-A1

CÔNG TRÌNH

NHÀ MÁY LỌC DẦU DUNG QUẤT
3 BỒN JET-A1

Làm sạch và sơn 3 bồn chứa nhiên liệu Jet A1 - Nhà máy lọc dầu Dung Quất
 
Nhà máy Lọc Dầu Dung Quất là nhà máy lọc dầu đầu tiên tại Việt Nam với công suất 6,5 triệu tấn/năm được xây dựng tại Khu Công Nghiệp Dung Quất, Bình Sơn Quảng Ngãi. Sau 2 năm Nhà máy đi vào hoạt động, đến năm 2011, Nhà máy có kế hoạch dừng sản xuất để tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ lần đầu tiên.
Trong các hạng mục cần bảo dưỡng, sửa chữa có hạng mực sơn 3 bồn chứa Jet A1. Đây là sản phẩm đặc biệt nên có những tiêu chuẩn và yêu cầu rất khắt khe trong việc sản xuất, bảo quản, sử dụng và tồn chứa. Bồn chứa Jet A1 có dung tích 7.000m3/bồn, được lắp mái phao bằng thép. Trước đây theo đầu bài các nhà thầu đã không sơn lớp đáy, thành bồn và mái phao thép. Trong quá trình sử dụng xét thấy cần nâng cấp và theo yêu cầu của khách hàng, BSR đã gọi thầu để làm sạch và sơn 3 bồn trên.

Công ty CP Hóa Dầu Công Nghệ Cao Hi-Pec với công nghệ và sơn EURONAVY chất lượng cao, thân thiện với môi trường và an toàn trong thi công đã tham gia đấu thầu và trúng thầu gói thầu làm sạch và sơn 3 bồn chứa Jet A1 nói trên. Ngày 20/7/2011 hai bên đã ký hợp đồng số 270-2011/BSR-HI-PEC để thực hiện gói thầu "Hoàn thành hệ thống đảm bảo chất lượng sản phẩm Jet A1, hạng mục sơn phủ bể chứa Jet A1 (TK5205A/B/C) theo đơn hàng số 055/TTR-KT-SX-QLCL - BDSC-TMTT và hồ sơ mời thầu của BSR, hồ sơ dự thầu của Hi-Pec”.

Do mái phao được làm bằng thép nên sau khi mở bồn vào kiểm tra và khảo sát cụ thể thấy đáy mái phao bị gỉ nhiều có thể gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng Jet A1 nên hai bên BSR và Hi-Pec đã ký thêm phụ lục hợp đồng số 2 ngày 22/08/2011 để sơn lại phía dưới mái phao, làm sạch phía trên mái phao, các khe hở giửa mái phao và thành bồn.

Toàn bộ quá trình thi công được đặt dưới sự giám sát trực tiếp của BSR, bao gồm các phòng kỹ thuật, bảo dưỡng, an toàn môi trường, điều hành sản xuất... Công ty Hi-Pec đã thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, đầy đủ khối lượng và chất lường theo yêu cầu của hợp đồng và phụ lục mở rộng hợp đồng.

Ngày 11/10/2011, Hội đồng nghiệm thu đã họp, nghiệm thu và đưa 3 bồn Jet A1 vào sử dụng trở lại.

 
 

DỰ ÁN KHÁC