loadding
Địa chỉ: Điạ chỉ: 26-34 Lê Văn Linh, P.12, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 091 997 88 99
logo
logo

CÔNG TRÌNH

NHÀ MÁY LỌC DẦU DUNG QUẤT 2 BỒN PROPYLENE TK-5213A&C

CÔNG TRÌNH

NHÀ MÁY LỌC DẦU DUNG QUẤT
2 BỒN PROPYLENE TK-5213A&C

Làm sạch và sơn bên ngoài

hai bồn chứa Propylene TK-5213A&C

 

 

Nhà máy Lọc Dầu Dung Quất là nhà máy lọc dầu đầu tiên tại Việt Nam với công suất 6,5 triệu tấn/năm, được xây dựng tại KCN Dung Quất, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Do Nhà máy nằm cạnh bờ biển, mưa nhiều, độ ẩm cao, hàm lượng muối trong không khí lớn, do môi trường làm việc ở nhiệt độ cao, nhiều hóa chất gây ăn mòn… nên mới chỉ sau 5 năm Nhà máy đi vào hoạt động, đến năm 2014 nhiều hạng mục công trình đã bắt đầu bị ăn mòn, rỉ sét, đặc biệt có chỗ bị ăn mòn mạnh dạng Pitting sâu, dễ bị thủng, gây cháy nổ, rất nguy hiểm cho các thiết bị làm việc dưới áp suất lớn.

Trong các hạng mục cần bảo dưỡng, sửa chữa gấp có hạng mục sơn bồn chứa khí Propylene. Do chứa khí Propylene dễ cháy nổ, độc hại nên bồn có các tiêu chuẩn và yêu cầu rất khắt khe trong việc chế tạo, sử dụng và bảo dưỡng sửa chữa. Bồn chứa Propylene ở Nhà máy là loại bồn cầu có đường kính 19,35m, cao 21,55m, thể tích hữu dụng 3.339m3. Làm việc ở áp suất 20,3 kg/cm2.

Bồn Propylene được đặt trên 10 trụ thép lớn, các trụ này được giằng chéo bởi các ống thép to chịu lực, phía dưới cột trụ thép, để chống cháy, nhà thầu đã dán keo chống cháy lên tới gần 10m2. Ngoài ra bồn còn có hệ thống cứu hỏa rất hiện đại, bao gồm 8 đường ống bao xung quanh, có hệ thống xuất nhập, van xả, hệ thống kiểm tra, điều khiển phức tạp khác với các bồn cầu chứa LPG, VCM… ở nơi khác.

Kết quả khảo sát các bồn Propylene cho thấy:

 

  • Nhìn chung bồn đã bắt đầu chuyển sang rỉ sét nặng, lớn hơn Ri3 (giới hạn phải sửa chữa lớn), ngoài những rỉ sét nhìn thấy bằng mắt thường, toàn bộ bề mặt sơn đã bị phấn hóa, trong thời gian tới sẽ bị rỉ nhanh hơn và mạnh hơn.

  • Bề mặt bồn bị rỉ không đều, có chỗ nhiều có chỗ ít, rải rác ở nhiều khu vực, các mép góc, chỗ đường hàn …bị ăn mòn nhiều. Vì vậy sơn dặm sẽ rất khó và tốn kém về nhân công lẫn vật tư.

  • Diện tích bị rỉ sét nhìn thấy được khoảng 750-800m2, vị trí bồn rỉ nhiều nhất là mặt hướng ra biển, có nhiều điểm ăn mòn sâu, dạng Pitting, sùi lên rất nguy hiểm.

  • Hệ thống cứu hỏa và thanh chống của hệ thống: Các cùm bắt ống cứu hỏa vào bồn bị rỉ sét hư hỏng nặng cần thay thế mới.

  • Cột bê tông chống cháy: bị nứt nẻ nhiều, sơn đã bạc hết, có nơi bê tông bị vỡ.

Dựa trên kết quả khảo sát trên, đối chiếu tiêu chuẩn ISO 4628 về hư hỏng và sửa chữa ,so sánh về hiệu quả sử dụng và kinh tế với phương án sơn dặm, dựa trên kết quả đã sơn bồn TK-5213B, lãnh đạo BSR đã quyết định tổ chức đấu thầu để sơn lại toàn bộ bồn 2 Propylene TK-5213A&C.

Công ty CP Hóa Dầu Công Nghệ Cao Hi-Pec với công nghệ LSBM bằng Super Garnet ướt và là nhà phân phối sơn Sherwin-Williams/Euronavy (Mỹ), loại sơn có chất lượng cao, thân thiện với môi trường, an toàn trong thi công, "có đầy đủ chứng chỉ bảo hành 10 năm", công ty đã có sự hợp tác và thực hiện sơn 3 bồn Jet-A1 của BSR, hệ thống ống làm mát bằng nước biển Sea Water, sơn bồn TK-5213B với chất lượng tốt nhất, đã tham gia thầu và trúng gói thầu này.

Ngày 08/9/2014 hai bên đã ký hợp đồng số 862-2014/HĐ/BSR-05-HI-PEC để thực hiện gói thầu "Hoàn thành việc sơn cho toàn bộ mặt ngoài của bể, lan can cầu thang, lan can sàn công nghệ, lắp đặt giàn giáo, làm sạch, cung cấp vật tư, thi công, kiểm tra, bảo hành, cấp chứng chỉ, xử lý chất thải và bàn giao cho BSR”.

 

Toàn bộ quá trình thi công được thể hiện trong Hồ sơ hoàn công bên dưới.