loadding
Địa chỉ: Điạ chỉ: 26-34 Lê Văn Linh, P.12, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 091 997 88 99
logo
logo

CÔNG TRÌNH

NHÀ MÁY ĐIỆN NHƠN TRẠCH 2 ĐƯỜNG ỐNG LÀM MÁT

CÔNG TRÌNH

NHÀ MÁY ĐIỆN NHƠN TRẠCH 2
ĐƯỜNG ỐNG LÀM MÁT


Sơn dặm vá, bảo dưỡng bên trong đường ống làm mát
Nhà máy Điện Nhơn Trạch II

 

 

 

Nhà máy Điện Nhơn Trạch 2, công suất 750 MW được đầu tư xây dựng tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đây là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, được xây dựng và bước vào sản xuất kinh doanh từ 16/10/2011. Nhà máy liên tục vận hành tốt, đảm bảo cung cấp đúng với thiết kế, góp phần đáp ứng tốt nhất nhu cầu về điện cho điện lưới quốc gia.

 

Nhà máy sử dụng nhiên liệu chính là khí thiên nhiên, với công nghệ tua bin khí chu trình hỗn hợp thế hệ F, gồm 3 tổ máy, do tập đoàn Siemes cung cấp. Để làm mát cho các tổ máy, Nhà máy được thiết kế sử dụng trực tiếp nước sông Cái Tàu, tuyến ống này gồm 2 phần: ống vào và ống ra. Trong đó ống vào có đường kính là 2,85m, chiều dài ống 1.000m, cách 90m có 1 lỗ menhole. Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, Nhà máy có kế hoạch dừng để bảo dưỡng, sửa chữa lớn lần 1 (T/A 1).

 

Do là lần đầu T/A và do đường ống luôn ngập nước nên nhà máy chưa biết rõ tình trạng đường ống làm mát sau hơn 3 năm đưa vào sử dụng, vì vậy Nhà máy đã ký hợp đồng nguyên tắc với Công ty Hi-Pec, một Công ty có nhiều kinh nghiệm thực tế sửa chữa, bảo dưỡng các đường ống nước làm mát ở Nhà máy Điện Phú Mỹ, Nhà máy Lọc Dầu Dung Quất… để đảm bảo thi công đạt tiến độ thời gian hạn chế.

 

Thực tế khi dừng máy, mở tuyến ống ra các bên vào khảo sát và nhận thấy do nguồn nước mặn được lấy trực tiếp từ sông Cái Tàu nên lớp sơn bảo vệ đã bị hư hỏng, tuyến ống có nhiều chỗ bị phồng rộp, rỗ, rỉ, ăn mòn từng mảng lớn.

Toàn bộ quá trình thi công sơn dặm vá, bảo dưỡng bên trong đường ống nước làm mát của Nhà máy Điện Nhơn Trạch 2 được thể hiện trong Hồ sơ hoàn công bên dưới.
 
 

DỰ ÁN KHÁC