loadding
Địa chỉ: Điạ chỉ: 26-34 Lê Văn Linh, P.12, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 091 997 88 99
logo
logo

CÔNG TRÌNH

CTY XD - DK VĨNH LONG BỒN CHỨA NHIÊN LIỆU DO

CTY XD - DK VĨNH LONG
BỒN CHỨA NHIÊN LIỆU DO


Làm sạch bằng garnet ướt và sơn bên ngoài bồn chứa dầu DO
Kho xăng dầu Vĩnh Long - Công ty CP xăng dầu-dầu khí Vĩnh Long
 
 

Bồn dầu DO Cổ Chiên thuộc Công ty Dầu Khí Mê Kông đã được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2002. Đến tháng 8 năm 2011 bồn đã được chuyển giao cho Công ty CP Xăng Dầu - Dầu Khí Vĩnh Long. Trải qua 9 năm sử dụng, phần sơn bề mặt bên ngoài của bồn  đã bị hư hỏng, bong tróc và xuất hiện rỉ, có thể gây nguy hiểm và  thất thoát nên cần phải được sửa chữa ngay.

Theo phương pháp sửa chữa thông thường thì bề mặt bên ngoài sẽ được bắn cát làm sạch và sơn. Tuy nhiên, đây là cách làm có nguy cơ cháy nổ cao khi thi công do tia lửa, sinh nhiệt… Đặc biệt, trong điều kiện kho đang hoạt động thì việc thi công bằng phương pháp này gặp rất nhiều khó khăn và gây ô nhiễm môi trường lớn. Ngoài ra,  việc sử dụng các loại sơn thông thường có dung môi rất nguy hiểm vì kho vẫn có các loại xe ra vào để lấy xăng dầu

           
  Áp dụng lớp sơn thứ 1 cho mái bồn                                               Sơn lớp 2 cho thân bồn           

Để giải quyết khó khăn trên, Công ty CP Hóa Dầu Công Nghệ Cao Hi-Pec đã đưa ra 1 giải pháp trọn gói là thi công làm sạch bề mặt bằng công nghệ bắn hạt garnet ướt và sơn epoxy không dung môi. Cụ thể:

1. Chuẩn bị bề mặt

Làm sạch bề mặt bằng công nghệ bắn nước cao áp 500 Bar để phun hạt garnet. Đây là công nghệ rất an toàn và không gây ô nhiễm môi trường do:

  • Dùng nước để làm động lực hút hạt garnet thay cho khí.
  • Phun nước bọc hạt garnet làm ướt hạt garnet nên không sinh nhiệt.
  • Phương pháp này hoàn toàn không độc hại, không  tạo ra tia lửa.
  • Số lượng nước và hạt garnet rất ít (30lít nước/1 phút, 10kg garnet/1 m2).
  • Hoàn toàn không tạo ra bụi nên không ảnh hưởng tới hoạt động của kho.

2. Về sơn
 

Sơn epoxy 100% rắn, không dung môi của hãng Euronavy/Sherwin-Willams. Đây là loại sơn cao cấp được bảo hành tới 20 năm, không độc, không cháy, chịu được hoá chất và xăng dầu, kháng thời tiết tốt, sơn được trong mọi điều kiện thời tiết.

Giải pháp này rất an toàn, khả dụng và có hiệu quả kinh tế kỹ thuật cao, đã đựơc chứng minh qua hàng chục công trình ở trong và ngoài nước Việt Nam.

Trong điều kiện của kho xăng dầu Vĩnh Long, nó hoàn toàn thỏa mãn điều kiện kho vẫn hoạt động bình thường, không gây ô nhiễm môi trường và bồn chứa dầu DO này được bảo hành ít nhất 10 năm.

Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu thực tế, Công ty CP Xăng Dầu-Dầu Khí Vĩnh Long đã quyết định chọn phương án sửa chữa bồn dầu DO bằng giải pháp trọn gói của Công ty Hi-Pec.

Hợp đồng số 09-09/HP-VL giữa Công ty CP XD  DK Vĩnh Long và Công ty Hi-Pec đã được ký kết ngày 28/9/2011, qua đó Công ty Hi-Pec nhận trọn gói việc làm sạch và sơn bên ngoài bồn chứa dầu DO ở  kho xăng dầu Vĩnh Long.
 

 

 

DỰ ÁN KHÁC