loadding
Địa chỉ: Điạ chỉ: 26-34 Lê Văn Linh, P.12, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 091 997 88 99
logo
logo

CÔNG TRÌNH

CÔNG TY XD - DK VĨNH LONG BỒN CHỨA XĂNG 83

CÔNG TRÌNH

CÔNG TY XD - DK VĨNH LONG
BỒN CHỨA XĂNG 83

 
Làm sạch và sơn bên trong bồn chứa xăng 83 

Kho xăng dầu Vĩnh Long - Cty CP xăng dầu - dầu khí Vĩnh Long


Bồn B1001 nằm trong Kho xăng dầu Vĩnh Long thuộc Công ty CP Xăng Dầu - Dầu Khí Vĩnh Long được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2000. Trải qua 11 năm sử dụng, đáy bồn và thành bồn đã hư hỏng và rỉ, có hiện tượng rò rỉ gây thất thoát nên cần được sửa chữa.

Theo
 phương pháp sửa chữa thông thường như hiện nay thì thành và đáy bồn bị hư hỏng và gỉ sắtsẽ được bắn cát làm sạch và sơn. Tuy nhiên, đây là cách làm có nguy cơ cháy nổ cao do khi thi công làm sạch bằng cát sẽ tạo ra các tia lửa, sinh nhiệt, đặc biệt trong điều kiện kho đang hoạt động thì việc thi công bằng phương pháp này gặp rất nhiều khó khăn và gây ô nhiễm môi trường lớn.


Ngoài ra việc sử dụng các loại sơn thông thường có dung môi rất nguy hiểm vì kho vẫn có các loại xe ra vào để lấy xăng dầu.

Để giải quyết các khó khăn trên, Công ty CP Hóa Dầu Công Nghệ Cao Hi-Pec đã đưa ra 1 giải pháp trọn gói gồm:


1.Chuẩn bị bề mặt
Làm sạch bề mặt bằng máy bắn nước cao áp 500 Bar phun hạt Garnet. Đây là công nghệ rất an toàn và không gây ô nhiễm môi trường do:
-  Dùng nước để làm động lực hút garnet thay cho khí.
-  Khi phun nước bọc hạt garnet làm ướt hạt garnet nên không sinh nhiệt.
-  Hạt garnet không độc hại, khôngtạo ra tia lửa.
-  Số lượng nước và hạt garnet rất ít (30lít nước/1 phút, 10kg garnet/1m2).
-  Không tạo ra bụi nên không ảnh hưởng tới hoạt động của kho.
 
 
2.Về sơn
Sử dụng sơn epoxy 100% rắn, không dung môi của hãng Euronavy/Sherwin-Willams (Bồ Đào Nha/Mỹ). Đây là loại sơn cao cấp được bảo hành tới 20 năm, sơn không độc, không cháy, chịu được hoá chất và xăng dầu, sơn được trong mọi điều kiện thời tiết.
 
3.Về việc làm kín bồn
Để tránh việc sử dụng hàn điện hàn lại các mối hàn, chỗ bị ăn mòn sâu, để giảm bớt các chi phí thi công thay vì phải dán composite bọc lại toàn bộ đáy bồn, Công ty Hi-Pec đã đưa ra giải pháp sử dụng keo Epoxy ES307 của hãng Euronavy/Sherwin-Williams trộn với silica để trám trít tất cả các đường hàn, góc cạnh, chỗ bị ăn mòn sâu. Đây là loại keo có tính bám dính tốt, dẻo, chịu uốn và bền hoá chất, xăng dầu.
Giải pháp trọn gói, tổng thể này rất an toàn, khả dụng và có hiệu quả kinh tế kỹ thuật cao, đã đựơc chứng minh qua hàng chục công trình ở trong và ngoài nước Việt Nam, đã được Cty Hi-Pec và Euronavy/Sherwin-Williams sử dụng nhiều và đạt hiệu quả tốt.

Trong điều kiện của kho xăng dầu Vĩnh Long, bồn được bảo hành ít nhất là 5 năm, nó hoàn toàn thỏa mãn điều kiện kho vẫn hoạt động bình thường và không gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu thực tế, Công ty CP Xăng Dầu - Dầu Khí Vĩnh Long đã quyết định chọn phương án sửa chữa bồn bằng giải pháp trọn gói của Cty Hi-Pec.


Công ty Hi-Pec nhận trọn gói việc làm sạch và sơn bên trong bồn xăng B1001 ở kho xăng dầu Vĩnh Long với các nội dung:
-  Vệ sinh làm sạch cặn bẩn, rỉ sắtbằng máy áp lực cao 500 bar.
-  Làm sạch dầu mỡ bằng chất Bio-Degreaser.
-  Rửa lại bề mặt bằng máy phun nước áp lực cao 500 bar.
-  Làm sạch bề mặt bằng phương pháp phun hạt garnet ướt đến tiêu chuẩn Sa2.0 - Sa2.5.
-  Sơn 2 lớp sơn epoxy có chiều dày 300 micron.
-  Dặm vá, trám trít tất cả các đường hàn, chổ ăn mòn sâu để tránh rò rỉ.
 
Thời gian hoàn thành: 7 ngày (từ ngày 25/10/2011 đến 01/11/2011).
 
 
 

DỰ ÁN KHÁC