loadding
logo
logo

SẢN PHẨM

Graphenstone-Sơn sinh thái cho thế hệ xanh

Sơn sinh thái Graphenstone
(Tây Ban Nha)

 

100% tự nhiên dạng nano phân tử, không chứa hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC)
 

 

Con người dành khoảng 80% thời gian sống và làm việc trong các ngôi nhà, văn phòng, công xưởng bị bao bọc kín trong các lớp sơn. Vì vậy, nếu sử dụng sơn không tốt sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Để bảo vệ cho con người và môi trường tốt hơn, trên thế giới người ta hướng tới xây dựng các tòa nhà và công trình xanh. Theo yêu cầu mới này, để đạt tiêu chuẩn nhà xanh cần phải sử dụng vật liệu xanh trong đó có việc sử dụng Sơn đạt tiêu chuẩn "Sơn xanh-sinh thái”.

Phụ thuộc vào nguồn gốc, sơn trang trí được chia làm 3 loại: Sơn gốc Vôi, Sơn gốc Silicat và Sơn gốc Nhựa. Trong đó trên 90% là sơn gốc nhựa, loại được chế biến từ dầu mỏ, có giá rẻ, màu sắc đa dạng song lại chứa các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC), hóa chất độc hại.

Gần đây một số hãng lớn trên thế giới đã tập trung nghiên cứu và sản xuất loại sơn Ecological Paint - Sơn chứa ít các chất hữu cơ bay hơi (LOW VOC) và ít các chất gây ung thư… thân thiện với môi trường và con người. Nổi bật trong những người dẫn đầu này là Công ty IEDISA (Tây Ban Nha), hãng đã nghiên cứu sản xuất Sơn sinh thái theo hướng kết hợp TRUYỀN THỐNG (VÔI) với HIỆN ĐẠI (GRAPHENE) để tạo ra dòng sơn Eco-nano cấp phân tử mới, hoàn toàn tự nhiên, không có VOC (NO VOC).

GRAPHENE là một trong những khám phá công nghệ đáng kinh ngạc khi tạo ra một loại vật liệu hoàn toàn mới: Nano Carbon có cấu trúc lục giác, độ dày bằng 1 phần triệu sợi tóc, trong suốt, bền, không độc và kháng nước. Graphene cứng hơn kết cấu thép 200 lần, chịu nén, chịu uốn hơn 20%, truyền dẫn tốt hơn đồng (Cu) 1.000 lần, và là vật liệu dẫn nhiệt nhanh nhất mà khoa học từng chứng minh được. Theo dự đoán, Graphene sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về vật liệu trong tương lai (khám phá này đã được tặng giải thưởng Nobel Vật Lý năm 2010).

VÔI (Ca(OH)2) là một vật liệu từ tự nhiên, đã được sử dụng trong xây dựng hơn 5.000 năm nay. Vôi thu được từ việc nung đá vôi (CaCO3), loại đá có sẵn, rất nhiều trong thiên nhiên. Để sản xuất ra loại vôi có độ tinh khiết cao nhất và độ trắng hơn 98%, Công ty IEDISA đã áp dụng công nghệ truyền thống của người Roma từ giữa thế kỷ 19 - Công nghệ đã được UNESCO công nhận là Di Sản Phi Vật Thể của Nhân Loại năm 2011.

Khi sơn lên bề mặt tường, Vôi (Ca(OH)2) sẽ hấp thụ CO2 trong không khí, khô cứng lại, trở lại thành đá vôi (CaCO3), đóng lại một chu trình khép kín mà không để lại bất kì dấu vết Carbon nào. Đây cũng là một ưu điểm và khác biệt rất lớn so với các loại sơn nhựa: sơn nhựa theo năm tháng sẽ bay màu, phân hủy, mỏng đi, còn sơn Graphenstone theo thời gian khi hấp thụ CO2 hóa đá, dày lên thêm 25%, nên rất bền và ít bị hư hỏng, bong tróc.

Dựa trên các ưu, khuyết điểm của hai vật liệu trên, Ông Antonio León Jimenez - người Tây Ban Nha - đã nghiên cứu và tạo ra một loại sơn mới, hoàn toàn khác biệt với các loại sơn hiện có trên thế giới. Đó là Sơn sinh thái GRAPHENSTONE - một sự kết hợp tuyệt vời giữa Graphene dạng Nano phân tử với Vôi tinh khiết. Sản phẩm thừa hưởng được những đặc tính vật lý khác thường về độ cứng, độ bền, độ dẻo… của Graphene, làm tăng tuổi thọ của sơn, sơn không bị nứt nẻ, bong tróc…và những ưu điểm tuyệt vời của Vôi: thoáng khí, kháng khuẩn, chống nấm mốc, xua đuổi côn trùng, hấp thụ CO2, làm sạch không khí…

Đặc biệt dòng sản phẩm sơn sinh thái của Graphenstone rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam: Do lớp sơn Graphenstone cho phép hơi nước đi qua, giúp bức tường "thở” được, từ đó ngăn ngừa được sự ngưng tụ hơi nước để không tạo ra hiện tượng "Nồm” mà ít loại sơn nào làm được.

Sản phẩm Graphenstone có đầy đủ các chủng loại và màu sắc, từ Sơn nội thất và ngoại thất, Chất phủ, Vữa, Chất kết dính, Sơn lót trong và ngoài, tới Sơn dẫn nhiệt, Sơn chống thấm, đến Sơn ngăn ngừa bức xạ, Sơn quang hóa phân hủy các chất độc hại NOx, SOx, Vữa sinh thái tạo vân…

Do tính chất vượt trội của mình, sơn Graphenstone đã giành được hầu hết các chứng chỉ quan trọng nhất của thế giới về An toàn môi trường, cụ thể:

1. Chứng chỉ VÀNG "CRADLE TO CRADLE CERTIFIED” (C2C)
Đây là chứng nhận vật liệu đạt tiêu chuẩn cao nhất thế giới về môi trường, bao gồm: Sức khỏe vật liệu, Tái sử dụng vật liệu, Nâng cao tái tạo và kiểm soát Carbon, Quản lý nước, Công bằng xã hội.

Để đạt được chứng chỉ vàng, Graphenstone đã vượt qua các yêu cầu sau:
 • Tuân thủ các danh sách cấm của C2C.
 • Không chứa các chất gây ung thư, các chất gây đột biến hoặc các độc tố ảnh hưởng tới sinh sản.
 • Đáp ứng các yêu cầu kiểm tra mức độ phát thải hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC).
 • Sản phẩm được tối ưu hóa hoàn toàn, không chứa bất kì hóa chất Grey hay X-assessed.
Cho tới nay, Graphenstone là dòng sản phẩm SƠN DUY NHẤT trên thế giới đạt chứng chỉ VÀNG của CRADLE TO CRADLE.

2.  Chứng chỉ LEED PLANTINUM
Là hệ thống chứng nhận các tòa nhà bền vững được Hội đồng Xanh của Mỹ phát triển. Bao gồm một bộ tập hợp các quy tắc sử dụng nhằm vào sự bền vững của các loại tòa nhà liên quan đến hiệu quả năng lượng, sử dụng năng lượng thay thế, cải thiện chất lượng môi trường trong nhà, hiệu quả sử dụng nước, phát triển bền vững các không gian mở và lựa chọn vật liệu.

Graphenstone đạt được chứng chỉ cao nhất là BẠCH KIM nhờ công thức cấu tạo hóa học với hơn 80 điểm thuận lợi và cần thiết.
3.  Chứng nhận FRENCH A+
Là chứng nhận về phát thải hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC). Chứng chỉ này rất cần thiết trong kinh doanh thương mại ở PHÁP cho bất kì sản phẩm nào sử dụng trong nhà.
Graphenstone đã đạt được chứng chỉ cao nhất FRENCH A+ vì đây là sản phẩm 100% hoàn toàn tự nhiên, có hàm lượng VOC bằng không.
4.  Chứng nhận GERMAN AgBB (Ủy ban Giám định y tế các sản phẩm xây dựng của Đức)
Là chứng nhận đỏi hỏi khắc khe nhất liên quan đến hợp chất hữu cơ bay hơi, phát thải và các chất gây ung thư.
Graphenstone đã được cấp Chứng chỉ AgBB sau đợt kiểm tra nghiêm ngặt mà không tìm thấy chất hữu cơ bay hơi VOC và chất gây ưng thư trong thành phần.
5.  Chứng chỉ F****
Là một quy tắc được thiết lập để giảm và chống lại các căn bệnh do các vật liệu có chứa Formaldehyde sử dụng trong việc xây và sửa chữa nhà gây ra.
GRAPHENSTONE đã giành được chứng nhận F**** sau khi kết quả kiểm tra cho thấy không có phát thải Formaldehyde.
        
6.  Sắc lệnh Hoàng Gia thành lập cho các mức ngưỡng phát thải (Bỉ)
Sản phẩm Graphenstone đáp ứng các yêu cầu của "Sắc lệnh Hoàng gia” về mức đặt ra cho sự phát thải ở môi trường trong nhà đối với tấm lót sàn, keo dán sàn và lớp sơn phủ cho sàn nhà.
Ngoài ra, Graphenstone đã hoàn thành một Hệ thống Quản lý năng lượng thích hợp theo tiêu chuẩn UNE-EN ISO 9001:2000, ISO UNE-EN 1401 và UNE-EN 50001, cùng với đó là Hệ thống quản lý sản xuất UNE-EN ISO 1504-3 và Hệ thống quản lý kiểm soát đối với sản phẩm hàng không UNE-EN 9100, Chứng chỉ môi trường được chứng nhận của công ty AENOR và IQNet cấp, Giấy chứng nhận EC số 1170/CPR/ER.0311.
Ở Việt Nam, Graphenstone là Hội viên BẠCH KIM của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC).
Như vậy, Graphenstone chính là lớp phủ bền vững nhất cho các công trình, đáp ứng các tiêu chuẩn xanh chất lượng cao nhất của Thế giới và Việt Nam, cung cấp các giải pháp toàn diện cho tất cả các dạng trang trí, làm đẹp và bảo tồn.
Graphenstone tự hào là sơn có được nhiều chứng chỉ xanh nhất thế giới:
 
 
Sử dụng sơn Graphenstone mang lại rất nhiều lợi ích và sức khỏe cho con người vì được sống trong môi trường sinh thái trong lành:
 • Hấp thụ CO2, lọc sạch không khí.B
 • Bức tường thở được, cải thiện chất lượng không khí trong nhà.
 • Không bị "Nồm”, không bị Ngưng tụ hơi nước.
 • Xua đuổi côn trùng, muỗi, động vật gây hại.
 • Ngăn chặn sự phát triển của Nấm mốc và Vi khuẩn, Rong rêu.
 • Không độc, không mùi, không cháy.
 • Tăng sự thoải mái và chất lượng cuộc sống.
 • Tuổi thọ cao, bền màu sắc và không bị nứt nẻ, bong tróc, thoải mái lau chùi.
 
 • Lĩnh vực sử dụng:
Sơn graphenstone có thể sử dụng được cho rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nơi có yêu cầu cao về sinh thái, an toàn, sức khỏe và lâu dài như:
 • Trường học, nhà trẻ, nhà ga, sân bay, nơi tập trung đông người.
 • Văn phòng, cơ sở nghiên cứu, các tòa nhà lưu trữ, viện bảo tàng.
 • Bệnh viện, các nơi cần diệt khuẩn, đảm bảo không khí trong lành.
 • Các chung cư cao cấp, khách sạn, khu nghĩ dưỡng, nhà ở.
 • Trùng tu, bảo tồn các di tích lịch sử.
 • Các căn cứ quân sự, các kho tàng, cơ sở ngầm …
 
 • Về kinh tế:
 
 • Giá thành 1 m2 sơn Graphenstone không cao hơn so với các loại sơn nhựa tốt.
 • Độ phủ sơn Graphenstone gấp đôi so với các loại sơn nhựa thông thường.
 • Không cần sơn lớp lót chống kiềm.
 • Có thể sơn trực tiếp lên bề mặt bê tông không cần lớp bột bả.
Với các tính năng ưu việt nêu trên, chỉ sau 4 năm phát triển sản phẩm sơn Graphenstone đã có mặt trên 70 quốc gia, đã được sử dụng cho rất nhiều công trình có yêu cầu cao nhất về tính thẩm mỹ, an toàn sinh thái, đạt tiêu chuẩn sơn cho NHÀ TRẮNG (Mỹ), Văn phòng mới của Google, Apple, các Cửa hiệu ZARA trên toàn thế giới… Đặc biệt loại sơn này rất thích hợp để phục hồi, bảo tồn các công trình di tích lịch sử.
 
Ts. Nguyễn Thanh Hải
 
 

CÁC MỤC KHÁC